Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / 5 ข้อควรรู้ ก่อนเที่ยวพม่า

5 ข้อควรรู้ ก่อนเที่ยวพม่า

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่วันหยุดยาวนี้ อยากไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่า แต่ยังไม่รู้ข้อมูล ข้อห้ามในการใช้ชีวิตในการท่องเที่ยวที่นั้น วันนี้เรามี “5ข้อควรรู้ ก่อนเที่ยวพม่า”เป็นเกล็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เพื่อเวลาเราไปเที่ยวจะได้ไม่ผิดกฏบ้านเมืองเขานั้นเองคะ

1.อินเตอร์เน็ตค่อนข้างช้า
ขอแนะนำว่าใครที่ชอบถ่ายภาพแล้วลงโซเชียว อย่าพึ่งรีบคะมาอัพลงในบ้านเราดีกว่า เพราะการระบบอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยดี แต่ก็สามารถใช้งานได้ พวกใบจองโรงแรมหรือเอกสารก็ปรินท์ติดตัวไปเลย2ชุดค่ะ และเรื่องโทรศัพท์อาจใช้ไม่ได้เลยอย่าหวังโรมมิ่งหรือซื้อซิมที่นั้น เพราะซิมการ์ดกับค่าโทรราคาแพงมากไม่มีสัญญาณหรือแม้แต่การโทรที่โรงแรมบางที่กลับประเทศไทยก็ไม่ติดด้วยละคะ

2.การถ่ายรูปสถานที่
ข้อนี้ต้องท่องเอาไว้เลย…ห้ามถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอสถานที่ราชการ สถานีตำรวจ ค่ายทหาร สถานีรถไฟสะพานข้ามแม่น้ำหรือแม้แต่ภาพของคนที่นั้นโดยพลการ
ถ้าจะทำต้องขออนุญาตทางการก่อนนะคะ

3.การแต่งกาย
หากพูดถึงการแต่งกาย คงไม่ได้แตกต่างจากประเทศอื่นเลย เพียงแต่งกายให้เรียบร้อยและให้เกียรติสถานที่ส่วนใครที่อยากจะเที่ยววัดหรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยไม่สวมเสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นเพราะถือเป็นการให้เกียรติสถานที่ด้วย

4.เลี่ยงการเดินทางโดยรถไฟ
แนะนำให้ใช้เครื่องบินในการเดินทางจะสะดวกที่สุดแล้ว จริงๆแล้วรถไฟพม่าเรียกได้ว่าด้อยคุณภาพมากกว่ารถไฟในประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกันอีกอย่างที่ไม่แนะนำให้ใช้รถไฟในการเดินทางนั้นใช้เวลาเดินทางนานมากๆและบวกกับเส้นทางรถไฟ(แต่เนื่องด้วยราคาถูกคนพม่าเลยนิยมเดินทางด้วยรถไฟค่ะ)

5.ปลั๊กไฟ
เดินทางมาถึงข้อสุดท้าย ปลั๊กไฟก็เหมือนกับบ้านเราเลย(220–230V50Hz)หากไปเที่ยวพม่านั้นไม่ต้องเตรียมปลั๊กต่อ3ตาไปนะคะ

Facebook Comments

Check Also

เที่ยวสกลนครหน้าฝน สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน

ยินดีต้อนรับ สา …