Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / ที่เที่ยวเดือนธันวาคม กอดสายลมที่หนาวเหน็บ

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม กอดสายลมที่หนาวเหน็บ

ยินดีต้อนรับเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี พ.ศ.2561 สำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนไปเที่ยว แต่ก็สับสน และไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนให้โดนใจหน้าหนาว วันนี้เราได้รวบรวม “ที่เที่ยวเดือนธันวาคม กอดสายลมที่หนาวเหน็บ” มีทั้งขึ้นดอย เดินป่าชมดอกไม้สวยๆ พร้อมแล้วเราไปชมกันเล๊ยยย^^

1.ภูชมลาวจ.เลย
หากเพื่อนๆอยากเที่ยวชมเทือกเขาที่สลับซับซ้อน ขอแนะนำที่นี้เลยค่ะ (ภูชมลาว) ตั้งในจังหวัดเลย บนความสูง 440เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง บนยอดภูมีทะเลหมอกสีขาว ท่ามกลางเทือกเขา ส่วนยามเช้าก็จะพบกับแสงสีทองจากดวงอาทิตย์ และที่พิเศษกว่านั้นคือมุมหนึ่งมองเห็นเมืองแก่นท้าวแขวงไชยบูลีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งช่วงเดือนธันวาคม ทะเลหมอกจะหนาแน่นมากๆค่ะ

2.เขาช้างเผือกจ.กาญจนบุรี
“เขาช้างเผือก” เป็นชื่อยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เส้นทางเดินป่าไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้าที่สวยงาม น่าตื่นตา-ตื่นใจยิ่งนัก
ส่วนไฮไลท์ของพิกัดนี้ คือ สันคมมีด มีทั้งความสวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อได้ก้าวไปสู่ยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง360องศาเลยล่ะค่ะ ถ่ายรูปได้แบบจุใจ

3.ลานต้นคริสต์มาสภูเรือจ.เลย
ต้นคริสต์มาส ในช่วงหน้าหนาว จะเปลี่ยนจากสีเขียวกลายเป็นสีแดงสด บริเวณลานต้นคริสต์มาส อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย โดยมีฉากหลังเป็นกังหันลมสูงใหญ่ล้อมรอบด้วยภูเขาเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเอามากๆ

4.ป่าสนวัดจันทร์จ.เชียงใหม่
เมื่อลมหนาวเดินทางมาถึงป่าสนในอำเภอกัลยาณิวัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ จะเริ่มผลัดใบเปลี่ยนสีเขียวของป่า ที่ได้รับน้ำตลอดฤดูฝนให้เป็นสีสันตระการตา ไล่ตั้งแต่สีเหลืองและน้ำตาลของต้นสนแดงและส้มของใบเมเปิ้ลเป็นป่าสนธรรมชาติผืนใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

5.ดอยแม่สลองจ.เชียงราย
ที่สุดท้าย ท้ายสุดของเราในวันนี้ นับว่าเป็นดินแดนแห่งไร่ชา แถมยังอบอวลไปด้วยวัฒนธรรมชาวจีนไม่ว่าจะการแต่งกายหรืออาหารการกินอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด คือ ชาพันธุ์แท้ พร้อมชมวิธีการชงชาแบบต้นตำหรับชาวจีนฮ่อนอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งพันธุ์ที่เล็กที่สุดมีสีชมพูอมขาวบานสะพรั่งตลอดทางขึ้นดอยช่วงเดือนธันวาคม–กุมภาพันธ์

**เห็นแบบนี้แล้ว เพื่อนๆคงได้พิกัดเที่ยวเดือนธันวาคมกันแล้ว
หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับสถานที่เที่ยวที่เราแนะนำในวันนี้นะค่ะ**

Facebook Comments

Check Also

เที่ยวสกลนครหน้าฝน สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน

ยินดีต้อนรับ สา …