Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / 5 เทศกาล เที่ยวญี่ปุ่นเดือนตุลาคม

5 เทศกาล เที่ยวญี่ปุ่นเดือนตุลาคม

ชวนเพื่อนๆไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม นับว่าเป็นช่วงรอยต่อของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ซึ่งมีการจัดเทศกาลต่างๆไว้มากมายให้เราไปเที่ยวชม บางเทศกาลก็จัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น
วันนี้เราจึงนำเสนอ ” 5 เทศกาล เที่ยวญี่ปุ่นเดือนตุลาคม ” เพื่อนคนไหนที่หลงใหลดินแดงซากุระแห่งนี้ ต้องห้ามพลาดเลยละคะ ^^

1.ShibuyaHalloween2018
โดยปกติแล้วที่นี่ผู้คนก็มากมายอยู่แล้ว แต่พอถึงเทศกาลวันฮาโลวีนที่นี่กลับเต็มไปด้วยผู้คนที่ออกมาร่วมฉลองกันมากขึ้นไปอีกหนุ่มสาวแปลงร่างเป็นผีที่ดูแล้วน่ารักมากกว่าน่ากลัวเอาเป็นว่าปีหน้าถ้าอยากจะมาร่วมฉลองเทศกาลนี้ Shibuya ก็คือลิสต์ที่น่าสนใจที่สุดวันนี้เรามีวีดีโอบรรยากาศShibuyaHalloweenNightมาให้ชมกันไปดูว่ามันน่าจะสนุกแค่ไหน

2.RedSpiderLilyFestival
ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมชื่นชอบดอกไม้โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนของประเทศซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงช่วงกลางหรือปลายเดือนกันยายนถือเป็นช่วงเวลาของการชมดอกไม้หลากหลายสีสันมีดอกลิลลี่สายพันธุ์หนึ่งที่เรียกว่า “ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง” หรือ “redspiderlily”
ที่บานช่วงปลายฤดูร้อนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วงในช่วงกลางเดือนกันยายนและทำให้สวนในญี่ปุ่นกลายเป็นสีแดง

3.TakayamaAutumnFestival(HachimanMatsuri)
เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ(วันที่14-15เมษายน)เป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าฮิเอะ(HieShrineหรือSanno-sama)ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเขตเมืองเก่าทาคายาม่า เทศกาลนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเทศกาลซังโนะ(SannoFestival)เทศกาลฤดูใบไม้ร่วง(วันที่9-10ตุลาคม)เป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าฮาจิมัง(HachimanShrine)ที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเขตเมืองเก่าทาคายาม่าเทศกาลนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเทศกาลฮาจิมัง(HachimanFestival)

4.NiihamaTaikoFestival
เทศกาลมีอีกชื่อว่า“โอโตโกะมัตซึริ”หรือเทศกาลลูกผู้ชายเนื่องจากเป็นเทศกาลที่โอ่อ่าหรูหราและต้องใช้แรงผู้ชายประมาณ150คนในการยกแท่นกลองไทโกะหนักราว3ตันสูง5.5เมตรซึ่งประดับประดาด้วยม่านปักดิ้นเงินที่โดดเด่นและมีมิติจุดที่น่าสนใจของเทศกาลอยู่ที่จังหวะ“คะคิคุระเบะ”หรือการยกแท่นกลองไทโกะขนาดมหึมาโดยกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เรียกว่า“คะคิฟุ”แต่ละพื้นที่จะนำเสนอแท่นกลองไทโกะเพื่อ“ประชัน”ในแต่ละจุดทั่วอำเภออย่างน่าเกรงขาม

5.JidaiMatsuri
เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในทุกๆวันที่22ตุลาคมของทุกปีตามวันคบรอบของการก่อตั้งเกียวโตประกอบไปด้วยขบวนพาเหรดขนาดใหญ่ที่เดินพาเลซจากพระราชวังอิมพีเรียลไปยังศาลเจ้าเฮอันจิไดมัสสึริในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า“เทศกาลแห่งยุคสมัย”และผู้เข้าร่วมในขบวนพาเหรดจะแต่งกายตามเกือบทุกช่วงของยุคสมัยในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเช่นเดียวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมีผู้เข้าร่วมขบวนประมาณ2,000คนและใช้เวลากลา2ชั่วโมงในการชมขบวนทั้งหมด

Facebook Comments

Check Also

เที่ยวสกลนครหน้าฝน สนุก ไม่ผิดหวังแน่นอน

ยินดีต้อนรับ สา …